Ý nghĩa tranh gỗ phú quý cát tường

Tranh gỗ phú quý cát tường là bức tranh gỗ đẹp nhiều ý nghĩa. Không chỉ vậy, tranh gỗ phú quý cát tường còn thể hiện sự sang trọng của người sỡ hữu. Cùng kiến thức tranh gỗ giải nghĩa những bí mật nằm trong những nét khắc nghệ thuật của bức tranh gỗ phú quý cát tường

Tranh gỗ phú quý cát tường chứa đựng nhiều hàm ý sâu xa

Tranh gỗ phú quý cát tường là sự kết hợp của chim công, hoa mẫu đơn và cánh bướm đều là những biểu tượng thể hiện sự giàu sang, phú quý, quyền lực và may mắn. Chim công được coi là một loại chim quý, được coi là vua của các loài chim với vẻ đẹp sặc sỡ, thu hút, bắt mắt. Chim công trong xuất hiện rất nhiều trong văn hoá dân gian và rất được coi trọng, thường được gắn với các hình ảnh cao sang, thoát tục. Chim công là loài vật rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con mái thể hiện tình yêu lứa đôi mặn nồng, chung thủy. Hình ảnh đôi chim công tượng trưng cho tình cảm vợ chồng gắn bó thuỷ chung, sắc son bền chặt không bao giờ chia xa mặc phong ba, bão táp cuộc đời

Nét hoa văn trên tranh gỗ phú quý cát tường có màu vàng óng, hình dạng giống đồng tiền nối liền với nhau thể hiện phú quý dạt dào. Trong thời phong kiến, chỉ các quan chức cấp cao mới được đội mũ có gắn chim công, cho thấy chim công là loại vật tượng trưng cho địa vị giàu sang.

Còn hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Trong phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Bên cạnh biểu trưng cho giàu sang thì mẫu đơn còn được coi là vật phẩm cho tình duyên, tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng và nhân duyên tốt đẹp.

Hoa mẫu đơn đi cùng cánh bướm, hai biểu tượng ngụ ý “phú quý mãi mãi không bao giờ kết thúc”.

Với những ý nghĩa sâu sắc như vậy nên tranh gỗ phú Quý cát tường thường được trưng nhiều tại phòng khách các công ty, cơ quan, phòng khách gia đình với mong muốn sự nghiệp ngày càng phát đạt, tiền tài vô biên và con đường công danh ngày càng xán lạn, có những bước tiến lớn.

Vị trí treo tranh gỗ Phú quý cát tường

Tranh gỗ phú quý cát tường là bức tranh gỗ đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Với cách lý giải của chúng tôi, vị trí thích hợp nhất để treo tranh gỗ phú quý cát tường là ở phòng khách. Các công ty cũng có thể treo tranh gỗ phú quý cát tường để mang lại vận khí, may mắn.

Nếu các bạn có nhu cầu mua tranh gỗ phú quý cát tường, vui lòng liên hệ xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Tranh Gỗ Trúc Duy

Ý nghĩa tranh gỗ phú quý cát tường
2 / 5 (4 đánh giá)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here