tranh tặng mừng thọ cho ông bà cha mẹ đẹp và ý nghĩa

tranh tặng ông bà cha mẹ ý nghĩa

Thi thánh Đỗ Phủ từng nói rằng “nhân sinh thất thập cổ lai hy”, nghĩa là người thọ 70 xưa nay hiếm. Vì thế, ngày nay người ta thường lấy mốc 70 tuổi để mừng thọ cha mẹ, ông bà. Khi đó, con cháu ai cũng muốn sẽ có một món quà thật ý nghĩa để dành tặng cha mẹ, ông bà. Kiến trúc tranh gỗ sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn tranh tặng mừng thọ ông bà cha mẹ đẹp và ý nghĩa.

Tranh phúc lộc thọ

Phúc lộc thọ là ba vị thần trong văn hoá Trung Hoá. Ba vị thần này tượng trưng cho những điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc: điều tốt lành, sự thịnh vượng, và tuổi thọ.

Lốc lịch phúc lộc thọ

Lốc lịch phúc lộc thọ có kích thước nhỏ gọn, thích hợp làm tranh tặng mừng thọ cho ông bà cha mẹ

Người Việt Nam quan niệm có sức khoẻ là có tất cả. Vì vậy, chỉ những người có phúc lộc dồi dào mới được ông trời ban cho sức khoẻ, để sống thật lâu bên con cái. Phúc lộc thọ là ba vị thần mang lại vận khí cho gia đình, đem lại nhiều phúc lộc, công danh cho con cháu, cha mẹ sống lâu không bệnh tật.

Tranh cha mẹ

Nếu không thích tranh phúc lộc thọ, các bạn có thể tham khảo mẫu tranh cha mẹ. Tranh cha mẹ được làm từ gỗ hương vô cùng chắc chắn. Bức tranh được các nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ và tinh xảo, khắc hoạ hình ảnh bậc cha mẹ sớm hôm tần tảo, nuôi con khôn lớn lên người.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha

tranh cha mẹ

Bức tranh là lời nhắc cho những người con phải luôn ghi nhớ công ơn của cha mẹ. Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng ông bà cha mẹ trong ngày mừng thọ.

 

Trên đây là 2 mẫu tranh thích hợp đề làm quà tặng mừng thọ cho ông bà cha mẹ. Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu tranh khác như tranh thư pháp phúc lộc thọ, tranh đồng hồ…Quý khách có thể tham khảo các mẫu tranh để làm quà tặng mừng thọ ông bà cha mẹ tại Tranh gỗ Trúc Duy

tranh tặng mừng thọ cho ông bà cha mẹ đẹp và ý nghĩa
Chấm 5 sao nhé bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here