Tranh quạt tứ linh – mẫu mã đa dạng

tranh quạt tứ linh

Tranh quạt tứ linh là loại tranh gỗ nghệ thuật mang nhiều giá trị nghệ thuật. Bức tranh miêu tả hình ảnh bốn loài linh vật trong truyền thuyết. Kết hợp với hình ảnh chiếc quạt, bức tranh lại càng thêm phần nổi bật.

Tranh quạt tứ linh – lạ mà quen

Quạt là một vật rất quen thuộc với người Việt. Từ xa xưa, quạt đã được dùng để làm đồ trang trí, trang sức. Các sĩ tử thường dùng để vịnh các bài thơ hay. Bậc vua chúa sử dụng để thể hiện sự quý phái, tao nhã. Tranh quạt còn được trang trí ở các thư phòng của các vị quan lại, trang chủ giàu sang.

tranh quạt tứ linhtranh quạt tứ linh

Ngày nay, quạt được sử dụng phổ biến để trang trí nội thất. Với hình dạng ấn tượng, kích thước hợp lý, tranh quạt rất được ưa chuộng. Trong đó, tranh quạt tứ linh là mẫu tranh có thiết kế đẹp và ấn tượng

Tranh quạt tứ linh nhiều mẫu mã kích thước

Tranh quạt tứ linh tập trung khắc hoạ 4 linh vật long lân quy phượng. Đây là bốn loài linh vật trong truyền thuyết, tượng trưng vũ trụ đất trời. Chính vì vậy, bức tranh có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chúng tôi đã có một bài viết giải thích ý nghĩa của bốn linh vật. Mời các bạn đọc tại đường dẫn dưới đây

Đọc thêm: Tranh gỗ tứ linh long lân quy phượng và ý nghĩa

Tranh quạt tứ linh dùng để treo trong gia đình, văn phòng. Tranh có kích thước hợp lý, dễ dàng sử dụng để trang trí. Bức tranh mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, sang trọng. Ngoài ra, bức tranh còn thể hiện sự quyền uy, thích hợp cho những gia đình giàu sang, phú quý.

Tranh quạt tứ linh – mẫu mã đa dạng
Chấm 5 sao nhé bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here