Tranh gỗ trống đồng nghệ thuật

tranh gỗ trống đồng

Tranh gỗ trống đồng là một bức tranh nghệ thuật với nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng. Tranh gỗ trống đồng được chế tác thủ công bởi bàn tay của các nghệ nhân làng nghề Thù Lỗ.

Tranh gỗ trống đồng – nét đẹp văn hoá dân tộc

Trống đồng là một loại trống tiêu biểu cho văn hoá Đông Sơn của người Việt cổ. Từ xa xưa, trống đồng là một nét tín ngưỡng văn hoá mang tính biểu tượng của người Việt. Theo quan niệm của người cổ, trống đồng là biểu tượng của thần Đồng Cổ. Thần Đồng cổ là vị thần đã giúp các vị vua Việt dựng nước, giữ nước.

Tranh gỗ trống đồng khắc hoạ những nét tinh tuý trong văn hoá dân gian, mang nhiếu ý nghĩa sâu sắc. Tranh gỗ trống đồng thể hiện sự uy quyền, tượng trưng cho quyền lực, là biểu tượng của người thủ lĩnh. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp

Tranh gỗ trống đồng dùng để trang trí phòng khách, phòng làm việc

Tranh trống đồng được làm từ các loại gỗ chất lượng như: gỗ chắc, gỗ hương…Những loại gỗ này có độ bền cao, chắc chắn và thường được sử dụng để làm đồ mỹ nghệ. Sản phẩm thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc. Bức tranh sẽ giúp căn phòng của bạn gia tăng tài lộc, vượng khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

Tranh gỗ trống đồng được sản xuất tại Thù Lỗ, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội. Đây là làng nghề có truyền thống sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ lâu năm. Tranh gỗ Trúc Duy là một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất tại đây.

Tranh gỗ trống đồng nghệ thuật
5 / 5 (1 đánh giá)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here