Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài có những ưu điểm đặc biệt gì?

Hình tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa, tâm linh của người Việt. Do vậy, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài luôn xuất hiện trong các gia đình Việt. Nó không chỉ là vật trang trí nhà cửa mà còn mang ý nghĩa những điều tốt lành, sự thịnh vượng, sức khỏe cho một năm mới bắt đầu.

Bạn hiểu thế nào về bức tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài

Hình tượng Phúc – Lộc – Thọ được lưu truyền từ đời vua Nghiêu – vị hoàng đế cổ Trung Quốc. Chuyện kể rằng: Vào dịp Tết đến nhân tiết trời đẹp vua Nghiêu đã có chuyến du ngoại đồng thời thị sát dân chúng.

Vị hoàng đế này rất được lòng dân nên ông đi đến đâu nhân dân cũng chúc ông: sống lâu trăm tuổi, quý quý tài lộc, sinh nhiều quý tử tỏa phúc cho Hoàng tộc. Nhưng ông đều không nhận và thay mặt cho triều đình ông gửi lời chúc đến dân chúng: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” hay còn gọi là Tam đa. Từ đó, lời chúc này được dân chúng dùng cho những lễ, Tết lớn mong muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với mình.

Câu chúc Tam đa của vị hoàng đế xưa được hiểu là 3 niềm mong ước lớn nhất đời người: Hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe,

Ngày nay dựa vào tích xưa, tranh thêu Phúc-Lộc-Thọ được treo nhiều trong các gia đình, nó mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ công danh, sự nghiệp tăng tiến, con cái ngoan ngoãn học hành giỏi giang, gia đình hạnh phúc.

Cách treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài

Đây được coi là bộ tranh rất lành. Mọi người, mọi nhà đều có thể và rất là nên treo bộ tranh này để vừa trang hoàng không gian vừa tạo dựng được sự hài hòa, cân đối phong thủy – ngũ hành. Đem lại nhiều điều may mắn – thịnh vượng.

Về nguyên tắc, bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ cần được treo trưng bày, cầu phong thủy tại những vị trí trang trọng trong nhà.

Một số khách hàng có chia sẻ với chúng tôi rằng họ muốn treo tranh Phúc Lộc Thọ tại hiên nhà và đang phân vân như vậy có ổn không? Chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Hiên nhà hay phần đầu hồi nhà cũng là nơi rất đẹp và trang trọng để cầu tài lộc, may mắn hanh thông. Các cụ xưa cũng vẫn thường đắp chữ Phúc Lộc Thọ, hoặc dán chữ gốm Phúc Lộc Thọ… tại đầu nhà. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên quý khách treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ tại đầu nhà, hiên nhà bởi vị trí đó phải chịu nắng gió. Một bức tranh gỗ sẽ không phù hợp, 1 bộ tranh gốm sứ hoặc phù điêu xi măng sẽ là hợp lý hơn.

Theo chúng tôi, có 3 vị trí rất nên được dùng để treo bộ tranh Phúc Lộc Thọ

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài hiện đại nhất
Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài hiện đại nhất

Vị trí 1: Phòng khách

Phòng khách chính là vị trí đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Đây cũng là không gian quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, hanh thông cho gia đình. Quý khách nên treo tranh gỗ phúc lộc thọ tại vị trí cao ráo, chính diện phòng khách. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ nên là bộ tranh treo cao nhất tại phòng khách. Hướng treo nên thẳng cùng chiều với hướng của ngôi nhà.

Chiều cao đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ là tầm 1,8m – 2m tính từ dưới sàn nhà lên. Lưu ý khi treo tranh gỗ phúc lộc thọ là không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tranh, không treo tranh đối diện thẳng với cửa ra vào.

Hướng đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ tại phòng khách là hướng Nam hoặc Đông Nam. Có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên, phía dưới là tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hoặc tranh Mã Đáo Thành Công.

Vị trí 2: Phòng thờ

Phòng thờ cũng là vị trí rất nên được chọn làm nơi treo tranh Phúc Lộc Thọ. Khách hàng có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên ban thờ gia tiên, nơi treo hoành phi cuốn thư câu đối. Có thể treo phối hợp cùng tranh cha mẹ, tranh cá chép trông trăng… cho thêm phần sang trọng, đẹp mắt.

Vị trí 3: Hành lang cầu thang

Hiện nay, các kiến trúc sư thường hay thiết kế cầu thang như là 1 phần trang trí cho ngôi nhà. Vì thế, quý khách hàng cũng có thể treo tranh phúc lộc thọ tại đường biên lối lên cầu thang hoặc bức tường giáp với hành lang cầu thang.

Tranh Phúc Lộc Thọ được treo theo thứ tự từ dưới lên trên theo hướng bước lên. Lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ. Nếu hành lang cầu thang bị tối thì nên lắp thêm hệ thống đèn led màu đặt trên 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Tránh để tranh gỗ bị tối tăm, ẩm thấp. Cũng không treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phần cầu thang nơi mà vẫn bước chân qua (cho dù phần cầu thang này được bố trí để làm điểm nhấn trang trí)

Lưu ý chung khi treo tranh Phúc Lộc Thọ là không nên để tranh gỗ bị tối tăm ẩm thấp. Không treo tranh ở phòng ngủ, nhà bếp… Thường xuyên vệ sinh, hút bụi… để tranh gỗ luôn được sáng đẹp. Giúp gia chủ kích hoạt tài lộc, thịnh vượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 08899515160923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Website: https://tranhgotrucduy.com/

Nguồn: https://tranhgotrucduy.com/huong-dan-cach-treo-tranh-go-phuc-loc-tho-tai-trong-phong-khach/1490

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ Tài có những ưu điểm đặc biệt gì?
Chấm 5 sao nhé bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here